Bài Đăng Diễn Đàn Mới
Từ thư mục:
page 1123...next »

Chúc mừng thành viên JellyfishthecoolkidJellyfishthecoolkid đã trở thành Nhân viên Tập sự nhóm Kỹ thuật kể từ ngày 30/08/2022!

Thread này sử dụng để lưu mốc thời gian, mình xin lỗi vì cập nhật thông tin muộn.

Jellyfishthecoolkid bởi wolf20482wolf20482, 17 Sep 2022 15:35

Vào ngày 16/09/2022, wolf20482wolf20482 đã gia nhập nhóm Tin báo thuộc nhóm phụ Sáng tác.

Re: Wolf20482 bởi Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea, 16 Sep 2022 14:55

Khoảng 9:20 phút ngày 04/09/2022, người dùng nigga nigger niggernigga nigger nigger (tuổi tài khoản, tuổi thành viên 16 ngày) đã có hành vi phá hoại nhiều trang trên wiki, xóa trắng nội dung các trang và thay vào đó là nội dung phản cảm. Đáng chú ý, tên của người dùng này không phù hợp với quy định của wiki.

Người dùng này đã bị ban vĩnh viễn khỏi wiki do có hành vi phá rối.

Kỷ Luật - nigga nigger nigger bởi wolf20482wolf20482, 04 Sep 2022 03:37

Chào mọi người,

Như mọi người đã biết, sắp tới mình sẽ tới Đức du học, và mình cần thời gian để làm quen với môi trường mới cũng như xử lý rất nhiều công việc kèm theo. Vậy nên trong thời gian tới (tạm thời là từ ngày mai, 29/8 đến 15/9/2022), hoạt động của mình ở wiki sẽ rất hạn chế. Mình có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian này tùy vào tình hình thực tế của mình.

Mong rằng mọi người sẽ thông cảm và hỗ trợ. Don't burn the site down when I'm not here.

Thành viên hung677hung677 (tuổi tài khoản và tuổi thành viên 419 ngày) đã đăng tải bài viết SCP-420-VN lên wiki vào ngày 12/8/2022. Bài viết này có chứa nội dung bêu riếu một tập tục có thật của nhiều nền văn hóa tại châu Phi. Mình đã cảnh cáo chính thức thành viên này ở phần Bình luận của bài.

Khi kiểm tra tài khoản của thành viên này, mình tiếp tục phát hiện phần giới thiệu tài khoản có nội dung kì thị cộng đồng thiểu số. Mình xin trích lại nguyên văn phần giới thiệu đó dưới đây:

Mình đã gửi PM Wikidot cho thành viên này để bổ sung nội dung cảnh cáo. Nếu thành viên này có thái độ chống đối hoặc tiếp tục tái phạm, mình đề xuất tiến hành kỷ luật.

Lưu Ý - hung677 bởi Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea, 13 Aug 2022 07:30

Chúc mừng thành viên TutelTutel đã trở thành Nhân viên Tập sự nhóm Tin báo (trực thuộc nhóm Sáng tác) kể từ ngày 09/08/2022!

Tutel bởi Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea, 09 Aug 2022 16:42

Thành viên KH NamKH Nam đã trở thành Nhân viên Tập sự nhóm Sáng tác của wiki SCP-VN tính từ ngày 27/03/2022.

Thread này có tính chất lưu lại mốc thời gian; mình rất xin lỗi vì đã đăng tải thông tin muộn.

KH Nam bởi Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea, 09 Aug 2022 16:41

Thành viên MI SAMI SA đã trở thành Nhân viên Tập sự nhóm Sáng tác của wiki SCP-VN tính từ ngày 26/03/2022.

Thread này có tính chất lưu lại mốc thời gian; mình rất xin lỗi vì đã đăng tải thông tin muộn.

MI SA bởi Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea, 09 Aug 2022 16:40

Sau khi chấp hành kỷ luật theo hình thức được nêu tại đây, từ ngày 27/7/2022, wolf20482wolf20482 đã trở lại làm nhân viên trực thuộc nhóm Kỹ thuật của wiki SCP-VN. Do nhu cầu công việc và tình trạng thiếu nhân sự của wiki, nhân viên này đã được admin StupifPotatoStupifPotato cấp quyền hạn Kiểm duyệt viên.

Re: Wolf20482 bởi Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea, 09 Aug 2022 16:36

Theo kết quả bỏ phiếu tại đây, King PigeonKing Pigeon đã được thăng chức thành Nhân viên Chính thức, nhóm Sáng tác kể từ ngày 27/6/2022. Nhân viên này sau đó cũng đã được cấp quyền greenlight ý tưởng.

Re: King Pigeon bởi Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea, 09 Aug 2022 16:31

Vào đêm 12-13/07/2022, Hieutran2004Hieutran2004 đã liên lạc với mình qua tin nhắn riêng để xin cấp lại role dịch giả tài năng.

Sau khi mình và admin Kairento154Kairento154 bàn luận, chúng mình đã đồng ý cấp lại role cho thành viên này mà không cần test. Mình đã thông báo với Hieutran về việc này, và cả về việc quyết định này là do mình và ad Kai đưa ra. Quyết định này vẫn có thể rút lại hoặc thay đổi; các staff wiki khác có thể bàn luận tiếp nếu có ý kiến.

Về vấn đề trang thông tin: Chị đồng ý là như thế linh hoạt hơn cho team Tin báo, nhưng nếu vậy thì mỗi khi có tin mới mình lại phải ping Wiki Follower trong server. Ping thì cũng được, còn giúp raise discussion về vấn đề (dù có thể chỉ trong một lát), nhưng chị sợ ping như thế sẽ là quá nhiều và khiến mọi người phiền. Em thấy thế nào hay có giải pháp gì không?

Về phỏng vấn: Chị nghĩ là nên chia 1 cuộc phỏng vấn thành 2 phần: 1 phần gồm câu hỏi chuyên sâu của staff như em đề xuất và 1 phần tiếp tục làm dạng Q&A hiện tại. Chị thấy dạng Q&A tạo tương tác rất tốt giữa cộng đồng và khách mời phỏng vấn, cũng như trong cộng đồng với nhau.

Em đồng ý với quan điểm tuy nhiên mong muốn có một số chỉnh sửa sau cho hợp lý hơn với bối cảnh hiện tại của Nhóm:

  • Không ra báo dưới dạng số mà theo dạng trang thông tin. Để cho dễ hiểu, hiện tại báo đang ra dưới dạng các số báo, ta có thể chuyển sang đăng tin giống với các trang báo mạng. Ta sẽ tận dụng hub như một trang báo cho 3 tháng, các mẩu tin sẽ được đăng trên hub đấy. Cuối mỗi tháng sẽ đăng report gồm các bản dịch nổi bật, bài viết, …. Trong trường hợp muốn review bài sẽ đăng dạng mẩu review, tương tự với các tin cập nhật wiki và tin phỏng vấn. Như vậy giảm thiểu việc phải tổng hợp quá nhiều cũng như các reporter được tự do hơn.
  • Phỏng vấn theo format khác. Wiki đang phỏng vấn giống Q&A hơn là có bài phỏng vấn chi tiết, có thể phỏng vấn các icon về vấn đề cụ thể mà các icon đấy hiện giỏi/phỏng vấn dạng đối thoại. Qua đó làm đa dạng hơn nội dung. Vì tốn công sức nên sẽ chỉ làm 1-1.5 tháng/lần.

Admin of SCP Foundation VN, Wanderers' Library VN, Backrooms VN.
Junior Staff of SCP Foundation.
Access my Social Media and Products: https://linktr.ee/Potatota

Nói một cách thực tế thì đây là đề xuất thích hợp. Mọi vấn đề cốt cán đều đã được bạn nêu ra, nên mình thấy hợp lý.

Nếu được thì mình có thể đề xuất là post song song tại fanpage và công cụ đăng cộng đồng tại youtube, khi chúng ta tiến hành phỏng vấn nhân vật hoặc tác giả nổi bật. (việc này đáng ra phải thực hiện từ lâu)

Chào mọi người,

Mình muốn đề xuất thay đổi lịch đăng Tuần báo Wiki từ 2 tuần/số sang 1 tháng/số (đăng vào ngày Chủ nhật cuối cùng trong tháng), bắt đầu từ tháng 7 này. Nghĩa là số báo tiếp theo sẽ đăng ngày 31/7, nếu đề xuất được thông qua, và các tháng tiếp theo cũng sẽ theo quy luật đó.

Mình đưa ra đề xuất dựa vào các lý do sau:

  • Mỗi số báo hiện tại có quá ít tin tức, và tin tức không đặc sắc. Hoạt động của cộng đồng wiki không có nhiều, và các hoạt động liên quan để đăng tin cũng khá ít. Trước số báo nào, mình, Bồ câu và Kir cũng phải cố nghĩ xem có tin gì để đăng không, và hậu quả là trên báo thường có những tin tức mà không mấy ai chú ý (nói thẳng ra là nhạt). Sau khi thay đổi tần suất đăng báo, 1 số báo sẽ chứa tin của cả 1 tháng, và chúng ta có thể loại bỏ bớt các tin tức không cần thiết mà vẫn đảm bảo lượng thông tin của báo. Mình tin rằng hoạt động tuần báo sẽ hiệu quả hơn và nhiều người sẽ chú ý đến mục tin tức hơn nếu như tin tức của báo chất lượng hơn, kể cả khi tần suất ra báo giảm.
  • Tiết kiệm thời gian cho nhân viên Tin báo. Toàn bộ nhân viên wiki đều có nhiều công việc riêng ngoài đời, và tuy rằng hiện tại nhân viên Tin báo vẫn có khả năng đăng báo đúng lịch, mình tin điều này sẽ không thể duy trì lâu dài trong tương lai vì lý do trên. Ngoài việc làm báo, nhân viên Tin báo còn có nhiều nhiệm vụ khác phải thực hiện ở wiki, nhất là việc liên quan đến bài viết và bản dịch.
  • Danh sách khách mời phỏng vấn không còn nhiều. Chúng ta đã phỏng vấn gần hết các nhân vật nổi bật trong cộng đồng ở VN (trong đó có một số người từ chối phỏng vấn). Và mời khách mời từ quốc tế tốn thời gian hơn khá nhiều so với phỏng vấn trong nước.

Mọi người có ý kiến thế nào về vấn đề này nhỉ?

Vào ngày hôm nay (4/7/2022), thành viên JellyfishthecoolkidJellyfishthecoolkid (tuổi tài khoản 203 ngày, tuổi thành viên 78 ngày) đã đăng tải một bản dịch của SCP-2808 lên kênh #link-dịch-thuật của server Discord Cộng đồng SCP Việt Nam để xin nhận xét. Tuy nhiên trước đó, thành viên TutelTutel đã nhận dịch bài viết này và chưa nhường quyền dịch cho ai khác, đồng thời Jellyfish cũng chưa từng thông báo sẽ nhận dịch SCP-2808.

Sau khi trao đổi, TutelTutel đã đồng ý cho phép bản dịch SCP-2808 của JellyfishthecoolkidJellyfishthecoolkid được kiểm tra và đăng tải trên wiki. Mình đã nhắc nhở Jellyfish không tái phạm lỗi này.

Thành viên Yoyo FistYoyo Fist (tuổi tài khoản và tuổi thành viên 530 ngày) đã đăng tải một trang lên wiki tại URL http://scp-vn.wikidot.com/scp-103-vn-th, với nội dung liên quan đến việc "thử đăng SCP". Mình đã xóa trang ngay khi phát hiện do trang có dấu hiệu spam.

Ngoài ra, thành viên này cũng đăng một bài viết vào số hiệu SCP-103-VN, tuy nhiên đã tự đổi đuôi URL thành "scp-103-vn-ch-la-m-t-co-gai-binh-th-ng-thoi", trái với quy định về số hiệu SCP-VN sau khi đăng bài. Bài viết này chưa được cấp greenlight và bản thảo cũng chưa được nhận xét.

Mình đã nhắn tin cảnh cáo chính thức. Nếu thành viên này còn tái phạm hoặc tiếp tục phạm luật, mọi người có thể xử lý kỷ luật.

Lưu Ý - Yoyo Fist bởi Irina BougainvilleaIrina Bougainvillea, 29 Jun 2022 17:09

Do toàn bộ nhân viên đang hoạt động đã bình chọn, cuộc bỏ phiếu sẽ kết thúc sớm.

Với kết quả bỏ phiếu 6/6 nhân viên đồng ý, kể từ ngày hôm nay (27/6/2022), King PigeonKing Pigeon sẽ trở thành Operational Staff của Wiki SCP-VN.

page 1123...next »
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License